Primary Walking Thailand

เพื่อสุขภาพดีที่มาพร้อมกับความสวยงาม
ไม่ต้องฝึกฝน・ไม่ต้องใช้ความพยายาม・ไม่ต้องออกแรง
เพียงเริ่มต้นจากการยืนและเดินอย่างถูกหลัก

Primary Walking คืออะไร

อาจารย์โอคาโมโตะ เคอิจิ ผู้เป็นทั้งแพทย์กายภาพฝังเข็ม และโค้ชเทรนเนอร์ ได้ค้นพบในระหว่างที่ทำการรักษาผู้ป่วยในการดูแล ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดตามร่างกายมาจากการที่ผู้ป่วยใช้ร่างกายในชีวิตประจำวันผิดวิธี โดยไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีอาการเช่น ปวดบั้นเอว บ่าแข็งตึง หรือหลังค่อม แม้จะเป็นผู้ป่วยคนละราย แต่พบว่าคนที่มีอาการปวดในจุดเดียวกันจะมีวิธีการใช้ร่างกายที่ผิดเหมือนๆ กัน

ด้วยเหตุนี้ อาจารย์จึงโฟกัสที่พื้นฐานของการใช้ร่างกายอย่าง “การยืน” และ “การเดิน” โดยสังเกตจากพฤติกรรมของทารกที่กล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงดีว่า ทารกนั้นสามารถยืนได้โดยใช้ส้นเท้าในการทรงตัว (ทิ้งน้ำหนักลงส้นเท้า) และเดินได้ด้วยกฏของความเฉื่อยและโมเมนตัม วิธีการเดินอย่างเหมาะสมตั้งอยู่บนหลักฟิสิกส์และโครงสร้างกระดูกนี้เอง ที่ทำให้เราสามารถเดินและทรงตัวได้โดยไม่ต้องใช้เบรก (ไม่ต้องออกแรงเพิ่ม) และเป็นหลักการสำคัญของ Primary Walking

Responsive image

เพื่อการใช้ชีวิตอยู่อย่างสุขภาพดี
How to live healthy

Primary Walking ได้เรียนรู้วิธีจากธรรมชาติร่างกายของเด็กทารก
โดยคำว่า PRIMARY มีความหมายถึงย่างก้าวแรก จุดเริ่มต้น ในที่นี้จึงหมายถึงการก้าวเดินในระยะแรกเริ่มของทารก ที่ถึงแม้จะมีกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง แต่ก็สามารถเดินได้ด้วยสมดุลโครงสร้างกระดูกและหลักฟิสิกส์

ผู้คิดค้น / Founder

Okamoto Keiji

โอคาโมโตะ เคอิจิ (Keiji Okamoto)

・ ตัวแทนผู้บริหารบริษัทมหาชน Primary Walking JAPAN
・ ประธานสมาคมผู้ฝึกสอน Primary Walking
・ ตัวแทนสถาบันศึกษาวิจัยการปรับแก้ร่างกายโอคาโมโตะ
・ แพทย์ฝังเข็ม, แพทย์กายภาพ, เทรนเนอร์ออกกำลังกาย

ในปี 1990 ก่อตั้ง “สถาบันศึกษาวิจัยการปรับแก้ร่างกายโอคาโมโตะ” คลินิกรักษาด้วยการทำกายภาพและฝังเข็ม
ในฐานะที่เป็นแพทย์ผู้รักษาและอยากให้ผู้คนได้มีชีวิตอยู่อย่างสุขภาพดี จึงทำการค้นคว้าวิจัยหาวิธีการรักษาที่ยั่งยืน และได้คิดค้น “Primary Walking” ขึ้นมา

ในเดือนธันวาคม ปี 2010 ได้จัดให้มี “สมาคมผู้ฝึกสอน Primary Walking” ขึ้นเพื่อมุ่งเน้นในการอบรมผู้ฝึกสอน
Primary Walking มาจาก PRIMARY ที่แปลว่า “ย่างก้าวแรก” “จุดเริ่มต้น” “พื้นฐาน” สื่อถึงวิธีการพื้นฐานนำไปสู่การมีร่างกายที่สุขภาพดี โดยได้แรงบันดาลใจจากการสังเกตวิธีการเดินของ “ทารก” ที่แม้กล้ามเนื้อไม่แข็งแรงก็สามารถเดินได้

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2011 ได้ก่อตั้งบริษัทมหาชน PIMARY WALKING JAPAN ขึ้น โดยนำความรู้ที่คิดค้นขึ้นมาทำแบรนดิ้งของบริษัท เผยแพร่ Primary Walking และปัจจุบันอยู่ในระหว่างผลักดันให้มีการจัดทำเป็นหลักสูตรในการศึกษาภาคบังคับ

สินค้า / Goods

Okamoto Keiji

กลับมามีร่างกายที่สุขภาพดีอีกครั้ง !
ด้วยการมีรูปลักษณ์ที่ถูกต้อง

ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking

การเรียนรู้วิธีการยืน-เดินที่ถูกต้องไม่เพียงแต่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บลงเท่านั้น ยังมีส่วนช่วยให้เรามีเรียวขาและท่วงท่าที่สง่างามได้อีกด้วย
“ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking” เป็นถุงเท้ามหัศจรรย์ที่เมื่อสวมใส่ ก็จะช่วยให้น้ำหนักร่างกายถ่ายเทไปอยู่ที่ส้นเท้าอย่างเป็นธรรมชาติ

37プライマリーウォーキング<sup>®</sup> インソール

รองรับการทรงตัวที่แตกต่างกันทั้งตอนยืนนิ่งและตอนเคลื่อนที่เวลาเดิน

พื้นรองเท้า 37Primary Walking

เพื่อเป้าหมายในการมีชีวิตยั่งยืน 100 ปีอย่างสุขภาพดีและสง่างาม จึงเกิดเป็นพื้นรองเท้ามหัศจรรย์ที่จะช่วยให้ร่างกายสามารถปรับสมดุลได้ด้วยการถ่ายเทน้ำหนักตัวไปอยู่ที่ส้นเท้า

プライマリーウォーキング<sup>®</sup> ストレツチ・ピロー

ยืดผ่อนคลายในระหว่างที่กำลังหลับ
เพียงนอนหลับก็สามารถหายใจด้วยช่องท้องได้

หมอนยืดผ่อนคลาย Primary Walking

เพื่อเป้าหมายในการมีชีวิตยั่งยืน 100 ปีอย่างสุขภาพดีและสง่างาม จึงเกิดเป็นหมอนมหัศจรรย์ที่เมื่อนอนแล้วช่วยปรับสมดุลระหว่างศีรษะและคอให้เข้าที่ เกิดการหายใจด้วยช่องท้อง = ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทอิสระที่หลั่งสารเกี่ยวกับการพักผ่อน

プライマリーウォーキング<sup>®</sup> ストレツチ・ピロー
เพียงสวมใส่น้ำหนักก็ถ่ายเทไปอยู่ที่ส้นเท้า
กางเกงที่จะช่วยทำให้คุณได้มีท่ายืน-เดินที่ถูกต้อง

กางเกงซับใน PRIMARY WALKING INNER SPATS

เพื่อเป้าหมายในการมีชีวิตยั่งยืน 100 ปีอย่างสุขภาพดีและสง่างาม จึงเกิดเป็นกางเกงซับใน INNER SPATS มหัศจรรย์ ที่จะช่วยโฟกัสในเรื่องการยืน-การเดินอย่างถูกวิธี

ติดต่อสอบถาม / Contact

บริษัท คิคูยาสยาม จำกัด

1112/8 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. 10110
โทร : 02-712-4582
www.moebykikuya.com / www.kikuya.co.th
info@moebykikuya.com / info@kikuya.co.th