หมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING จะช่วยให้คุณได้พบกับการนอนที่มีคุณภาพ!

ด้วยการยืดช่วงคออย่างอ่อนโยน ช่วยทำให้เกิดการปรับช่วงศีรษะและคอให้เรียงตัวเข้าที่ ซึ่งส่งผลให้การทำงานของระบบประสาท(ที่สัมพันธ์กับการพักผ่อน)นั้นมีความราบรื่นมากขึ้น ด้วยผลลัพธ์นี้ จึงทำให้การหายใจด้วยช่องท้องเป็นไปได้อย่างง่ายดาย และกล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลายอย่างแท้จริง
  • ส่วนคอได้รับการยืดอย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่กำลังหลับ
  • กระดูกร่างกายตั้งแต่ส่วนศีรษะลงมาจัดเรียงเป็นเส้นตรง ซึ่งช่วยให้ระบบไหลเวียนต่างๆ ทำงานดีขึ้น
  • การที่กระดูกศีรษะและคอมีการปรับให้เข้าที่ ช่วยให้ระบบไหลเวียนต่างๆ ทำงานดีขึ้น
  • การหายใจด้วยช่องท้องเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ทำให้เกิดการผ่อนคลาย
  • ร่างกายที่เกร็งคลายตัวลงทำให้หลับได้สนิท ตื่นได้อย่างสดชื่นในตอนเช้า

คิดค้นขึ้นมาจากการเก็บข้อมูลการรักษาและการวิจัยในคนมากกว่า 62,000 ราย
ด้วยหมอนลักษณะ 3 ส่วนที่มีการออกแบบและคำนวณองศาการทำมุมมาอย่างดี จึงช่วยให้เกิดผลลัพธ์『ศีรษะและคอเรียงตัวเข้าที่』ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่พลิกตัวตอนนอนหรือว่านอนตะแคงก็ตาม

ด้วยหมอนลักษณะ 3 ส่วนที่มีการออกแบบและคำนวณองศาการทำมุมมาอย่างดี ระหว่างความต่างระดับของชิ้นส่วนตรงกลางและซ้ายขวา ทำให้สามารถคงผลลัพธ์การเรียงตัวเข้าที่ของช่วงศีรษะและคอเอาไว้ได้ แม้ในตอนที่พลิกตัวหรือว่านอนตะแคงข้างก็ตาม
ด้วยระนาบตรงกลางของหมอนทั้ง 3 ฝั่งที่อยู่ในระดับเดียวกัน ทำให้สามารถพลิกตัวได้ง่าย และในกรณีที่นอนตะแคง แนวคิดของหมอนนี้ยังทำให้สามารถยืดกล้ามเนื้อทั้งฝั่งซ้ายและขวาไปพร้อมกันได้อีกด้วย
นอกจากนี้ การนอนพลิกตัวไม่ถนัด อาจทำให้เกิดอาการเกร็งโดยที่ไม่รู้ตัว ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ไม่พร้อมพักผ่อนส่งผลกระทบต่อการนอนที่ไม่ดี ดังนั้นด้วยหมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING ที่ออกแบบมาให้มีความกว้างเพียงพอสำหรับ 3 ศีรษะเรียงต่อกันได้นี้ จะช่วยทำให้ศีรษะและคอสามารถเรียงตัวเข้าที่ได้เป็นอย่างดี โดยที่ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและสามารถพลิกตัวได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติอีกด้วย

หมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING ลดการสัมผัสกับกล้ามเนื้อและกระดูก

สำหรับหมอนเพื่อสุขภาพโดยทั่วไป มักจะถูกผลิตมาให้รองรับกับลักษณะความโค้งของคอผู้ใช้ ซึ่งการสร้างให้รับกับความโค้งคอนี้จะทำให้เวลานอนศีรษะ (คาง) มีลักษณะเชิดขึ้น
ซึ่งอาการนี้จะมีผลในการกระตุ้นเส้นประสาทที่ไขสันหลัง ทำให้เกิดการหายใจด้วยช่วงอก (วิธีการหายใจที่ทำให้ร่างกายไม่ผ่อนคลาย) ขึ้นทันที
การหายใจด้วยช่วงอกนี้จะทำให้ระบบประสาทซิมพาเทติก (ระบบอัตโนมัติที่ควบคุมการทำงานของอวัยวะบางอย่าง) ตื่นตัวขึ้นมา ทำให้แม้จะนอนหลับอยู่แต่ร่างกายก็จะรู้สึกเหมือนว่าไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่
ในทางกลับกัน หากไม่มีส่วนที่รองรับความโค้งของคอดังกล่าว กระดูกคอ (ท่อคอ) และช่องว่างด้านใต้กระโหลกจะสามารถวางตัวเรียงต่อกันได้เข้าที่ ช่วยให้สามารถหายใจด้วยช่องท่องได้ง่ายขึ้น และรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งการใช้หมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING นั้นจะช่วยทำให้คุณได้มีท่าทางการนอนที่ถูกต้อง และยังได้รับการนอนแบบดั้งเดิมกลับคืนมา ให้คุณได้ผลลัพธ์ในการตื่นมายามเช้าที่น่าพึงพอใจ

น่าเชื่อถือด้วย Made in Japan ผลิตด้วยมือทุกชิ้นโดยโรงงานคุณภาพระดับสูงในประเทศญี่ปุ่น

ในกระบวนการผลิตแต่ละขั้นตอน ใช้บุคลากรผู้ชำนาญการที่มีฝีมือภายในประเทศญี่ปุ่นในการตัดเย็บขึ้นมาทีละใบ

【ปลอกหมอน】

ใช้วัสดุเป็นผ้าขนหนูที่มีความนุ่มและอ่อนโยนมากเวลาสัมผัสกับผิว ด้วยผิวสัมผัสของผ้าขนหนู จึงสามารถดูดซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี

【การตัดเย็บหมอน】

หมอนมีลักษณะพิเศษเป็น 3 บล็อค โดยมีการเชื่อมส่วนประกอบทั้ง 3 ส่วนที่มีระดับความสูงต่างกันเข้าด้วยกัน และตัดเย็บให้สามารถซัพพอร์ตกับหลักการพื้นฐานของ PRIMARY WALKING ได้

User Voice

หลังจากที่เริ่มใช้ได้ 14 วัน ความรู้สึกไม่ถนัดไม่คุ้นชินก็หายไปค่ะ รู้สึกว่าตัวเองนอนหลับได้สนิทมากขึ้นกว่าแต่ก่อน พอตอนเช้าก็ตื่นได้ก่อนที่นาฬิกาปลุกจะดัง แถมความเหนื่อยล้ายังหายไปเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ (เพศหญิง – ช่วงอายุ 30 ปี)
รู้สึกว่ามันพอดิบพอดีกับการนอนตะแคงอย่างคาดไม่ถึงเลยครับ ตื่นเช้ามาได้อย่างแจ่มใส นั่งทำงานที่โต๊ะก็ไม่มีอาการบ่าแข็งตึงเลยด้วยครับ (เพศชาย – ช่วงอายุ 40 ปี)
ปกติแล้วใช้แต่หมอนสูงมาตลอดเลยทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ใช้ไปได้ 3 วันความรู้สึกไม่ชอบใจในตอนแรกก็หายไป ตอนนี้ไม่รู้สึกตัวตื่นระหว่างที่นอนหลับอีกแล้ว (เพศชาย – ช่วงอายุ 50 ปี)

ตอบคำถามไขข้อสงสัยที่พบบ่อยของลูกค้า

Q : ลักษณะท่านอนที่ถูกต้องคืออย่างไร?
A : เริ่มจาก นอนลงที่ชิ้นส่วนตรงกลางของหมอนที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ให้ศีรษะสัมผัสกับฝั่งที่เตี้ยของหมอน โดยกดคางลงเล็กน้อยแล้ววางส่วนของท้ายทอยลงบนหมอน เพื่อให้การเรียงตัวของศีรษะและคอจัดวางได้อย่างเข้าที่สัมพันธ์กัน จากนั้นก็ ปล่อยตัวนอนตามสบาย ส่วนเวลาที่เกิดการพลิกตัวขณะหลับ หรือนอนตะแคงซ้าย-ขวานั้น ด้วยเทคโนโลยีที่กำลังจดสิทธิบัตรอยู่ขณะนี้ของหมอน ทำให้ผู้นอนสามารถที่จะยืดกล้ามเนื้อทั้งฝั่งซ้ายและขวาของคอไปพร้อมกันได้ ในขณะที่หลับ อีกทั้งขยับตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย
Q : เพื่อที่จะนอนหลับได้อย่างดี ก่อนนอนมีท่ายืดกล้ามเนื้อที่ควรทำหรือไม่?
A ท่ายืดคลายกล้ามเนื้อที่แนะนำ สำหรับหมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING
1. นอนหงายแล้วกดคางลง ดันให้ด้านหลังคอ (กระดูกคอด้านหลัง) จมลงไปที่หมอนแล้วหายใจลึกๆ 5 ครั้ง
2. นอนตะแคงหันด้านขวา กดหน้าซีกขวาลงกับหมอน 5 ครั้ง
3. นอนตะแคงหันด้านซ้าย กดหน้าซีกซ้ายลงกับหมอน 5 ครั้ง
4. นอนหงายอีกครั้งกดคางลง แล้วดันให้หลังคอ (กระดูกคอด้านหลัง) จมลงไปที่หมอนแล้วหายใจลึกๆ 5 ครั้ง
5. นอนผ่อนคลายตามสบาย
ดูวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่
Q : เมื่อเทียบกับหมอนใบที่ใช้อยู่ทุกวันหมอนนี้บางกว่ามากเลยรู้สึกไม่ชิน ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเริ่มชิน?
A : ในระยะแรกอาจจะยังรู้สึกไม่คุ้นชิน แต่ผู้ใช้โดยส่วนใหญ่แล้วใช้เวลาประมาณ 1 เดือน *ความแตกต่างนั้นขึ้นกับแต่ละบุคคล
Q : หมอนเตี้ยแบบนี้จะไม่เป็นไรใช่ไหม?
A : เมื่อเห็นรูปทรงของหมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING อาจเกิดความคิดว่า “ส่วนที่วางศีรษะนั้นเตี้ยมากจะไม่เป็นไรใช่ไหม?” ซึ่งแน่นอนว่า ในผู้ใช้บางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายในการใช้ช่วงแรก แต่ที่รูปทรงของหมอนยืดผ่อนคลาย PRIMARY WALKING เป็นเช่นนี้ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยทำให้ช่วงศีรษะและคอเกิดการเรียงตัวเข้าที่ ซึ่งจะส่งผลให้ระบบประสาทพาราซิมพาเทติก (ที่สัมพันธ์กับการพักผ่อน) ทำงานได้เป็นอย่างดี
โดยความรู้สึกไม่สบายที่เกิดขึ้นจากหมอนนั้น มันคืออาการเหมือนกับตอนที่เราใช้งานร่างกายในส่วนที่ไม่ค่อยได้รับการยืดหรือออกกำลังกาย ที่จะเกิดอาการเจ็บกล้ามเนื้อส่วนนั้นเล็กน้อยเช่นกัน โดยจะเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้หลังจากใช้งานจนเกิดความคุ้นชินประมาณ 1 เดือน
Q : หมอนซักทำความสะอาดได้ใช่ไหม?
A : ในส่วนของปลอกหมอนและผ้าหุ้มหมอนชั้นนอกนั้น สามารถถอดออกแล้วซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ตามปกติ ส่วนของไส้ในหมอน วัสดุจะมีความแตกต่างจากโฟมยูรีเทนทั่วไปตรงที่ไม่มีเยื่อหุ้มเคลือบ จึงทำให้น้ำสามารถไหลผ่านได้ดี แต่เพื่อป้องกันการยืดหรือการเปลี่ยนรูปทรงของหมอน โปรดทำความสะอาดโดยการซักมือด้วยน้ำเปล่า

สั่งซื้อที่นี่

หมอนยืดผ่อนคลาย (สเตรช พิลโลว์)

ราคา : 11,000 THB 9,900 THB

■ขนาดหมอน(กว้าง×ยาว×สูง):36cm×67cm×5.5cm โดยประมาณ
■ขนาดปลอกหมอน(กว้าง×ยาว):38cm×66cm โดยประมาณ
■น้ำหนัก:480g โดยประมาณ (เฉพาะตัวหมอนประมาณ 350g)
■วัสดุ
【ไส้ในหมอน】ยูรีเทน(ส่วนตาข่าย:โพลีเอสเตอร์100%)
【ผ้าหุ้มหมอน※】ด้านนอกโพลีเอสเตอร์ 100%/ซับใน: โพลีเอสเตอร์ 65%・คอตต้อน35%
【ปลอกหมอน※】คอตต้อน 100%
※มีซิปรูดในตัว