ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking

นิ้วหัวแม่เท้าผิดรูป, ขาโก่ง, ปวดบั้นเอว, บ่าแข็งตึง ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้สามารถดีขึ้นได้ด้วยการยืนและเดินอย่างถูกต้อง?!
โดย Primary Walking คือสิ่งที่อาจารย์โอคาโมโตะ เคอิจิแพทย์กายภาพฝังเข็ม และเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ทำการคิดค้นขึ้นผ่านการค้นคว้าวิจัยและประสบการณ์รักษามามากกว่า 27 ปี ด้วยการเรียนรู้การยืนและเดินที่ถูกวิธี ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ความเจ็บปวดที่มีบรรเทาลงเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้เราได้มีเรียวขาและท่าทางที่สง่างามขึ้นอีกด้วย
ด้วยหลักพื้นฐานของ Primary Walking คือ “การลงน้ำหนักร่างกายที่ส้นเท้า” ดังนั้น “ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking” จึงนับเป็นตัวช่วยแสนวิเศษ เพราะเมื่อสวมใส่ ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักตัวของเราย้ายไปอยู่ที่ส้นเท้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Primary Walking คืออะไร

อาจารย์โอคาโมโตะ เคอิจิ ผู้เป็นทั้งแพทย์กายภาพฝังเข็ม และโค้ชเทรนเนอร์ ได้ค้นพบในระหว่างที่ทำการรักษาผู้ป่วยในการดูแลว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดตามร่างกายมาจากการที่ผู้ป่วยใช้ร่างกายในชีวิตประจำวันผิดวิธี โดยไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีอาการ เช่น ปวดบั้นเอว บ่าแข็งตึง หรือหลังค่อม แม้จะเป็นผู้ป่วยคนละราย แต่พบว่าคนที่มีอาการปวดในจุดเดียวกันจะมีวิธีการใช้ร่างกายที่ผิดเหมือนๆ กัน
ด้วยเหตุนี้ อาจารย์จึงโฟกัสที่พื้นฐานของการใช้ร่างกายอย่าง “การยืน” และ “การเดิน” โดยสังเกตจากพฤติกรรมของทารกที่กล้ามเนื้อ ยังไม่แข็งแรงดีว่าทารกนั้นสามารถยืนได้โดยใช้ส้นเท้าในการทรงตัว (ทิ้งน้ำหนักลงส้นเท้า) และเดินได้ด้วยกฏของความเฉื่อยและโมเมนตัม
วิธีการเดินอย่างเหมาะสมตั้งอยู่บนหลักฟิสิกส์และโครงสร้างกระดูกนี้เองที่ทำให้เราสามารถเดินและทรงตัวได้โดยไม่ต้องใช้เบรก (ไม่ต้องออกแรงเพิ่ม) และเป็นหลักการสำคัญของ Primary Walking

พื้นฐานของ Primary Walking คือ
“การลงน้ำหนักร่างกายที่ส้นเท้า”

และ “ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking” ช่วยทำให้น้ำหนักลงไปอยู่ที่ส้นเท้าอย่างเป็นธรรมชาติ

ในปัจจุบัน คอร์สเรียน Primary Walking เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยแม้ว่าการเรียนในคลาสจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ทว่าพื้นฐาน ที่สำคัญที่สุดคือ การทิ้งน้ำหนักลงที่ส้นเท้า โดยหลักพื้นฐานนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ต่างก็ทำได้ เพียงเมื่อสวมถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking ที่ได้รับการพัฒนามาโดยเฉพาะ
ด้วยกรรมวิธีการถักทอแบบพิเศษเฉพาะตัวเป็นครั้งแรกของโลก เมื่อสวมใส่น้ำหนักตัวก็จะถ่ายเทไปอยู่ที่ส้นเท้า ช่วยทำให้สามารถยืน-เดินได้อย่างที่ต้องการ

หลักพื้นฐานของ Primary Walking

เมื่อสวมใส่... ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking


User Voice

แต่ก่อนเวลาที่เดินดิฉันจะรู้สึกเจ็บที่บริเวณข้อต่อสะโพกค่ะ แต่พอได้ใส่ถุงเท้านี้ความเจ็บที่เคยมีก็หายไป เดินซื้อของนานๆ ก็ไม่รู้สึกทรมานเลยค่ะ (ผู้ใช้เพศหญิง)
ผมทำงานที่ต้องยืนตลอดครับ ตั้งแต่วันที่ได้ลองใส่ถุงเท้าคู่นี้ ถึงจะยืนทำงานติดต่อกัน 5 ชั่วโมงก็สบายมากครับ ! (ผู้ใช้เพศชาย)
ดิฉันมีอาการนิ้วหัวแม่เท้าผิดรูปอย่างรุนแรงค่ะ จนถึงตอนนี้เคยลองใส่ถุงเท้ามาหลายแบบแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ใส่แล้วไม่รู้สึกเจ็บ (ผู้ใช้เพศหญิง)

ตอบคำถามไขข้อสงสัยที่พบบ่อยของลูกค้า

Q : จำเป็นต้องใส่ทุกวันหรือไม่?
A : หากเป็นไปได้ ขอแนะนำให้ สวมใส่ทุกวัน
Q : ต้องใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ ถึงจะเกิดผลหรือเห็นความเปลี่ยนแปลง?
A : ผลลัพธ์ในด้านของการลงน้ำหนักที่ส้นเท้า และนิ้วเท้าที่ยืดออกนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้มักจะ รู้สึกได้ทันทีหลังจากที่สวมใส่ ส่วนด้านอาการเจ็บปวดหรือการแก้ไขอาการนิ้วหัวแม่เท้าผิดรูปนั้น ผลลัพธ์จะแตกต่างกันออกไปขึ้นกับแต่ละบุคคล สำหรับอาการอื่นๆ อย่างอาการเมื่อย จะเห็นผลได้ค่อนข้างเร็ว โดยมีผู้ใช้หลายรายที่รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงภายในเวลาไม่กี่วัน
Q : ในกรณีที่เท้ามีขนาด 23 ซม. แนะนำให้เลือกใส่เป็นถุงเท้าไซส์ S หรือ N?
A : สำหรับคนที่มีลักษณะนิ้วเท้ายาว หน้าเท้ากว้าง หรือหลังเท้าค่อนข้างอูมหนา ขอแนะนำให้เลือกใส่เป็นไซส์ใหญ่กว่า แต่หากว่าไม่ได้มีลักษณะดังที่กล่าวมา ถุงเท้าไซส์เล็กจะกระชับและมีแรงซัพพอร์ตที่พอดีกว่า
Q : ควรจะใส่ถุงเท้าตอนที่อยู่ในบ้านและตอนเข้านอนด้วยหรือไม่?
A : เวลาที่สวมใส่ถุงเท้าตอนอยู่ในบ้าน ให้ใส่ถุงเท้าโดยไม่สวมรองเท้าสลิปเปอร์ ส่วน ตอนเข้านอนสามารถใช้งานได้ตามอัธยาศัย
Q : ถุงเท้าสวมใส่ลำบากหรือไม่?
A : นื่องจาก ถุงเท้ามีแรงบีบรัดเพื่อซัพพอร์ตอยู่ ทำให้ในการสวมใส่ครั้งแรกๆ อาจจะเกิดความรู้สึกว่าใส่ยาก ไม่ค่อยสบายอยู่บ้าง แต่เมื่อสวมใส่ทุกวันก็จะรู้สึกคุ้นชินมากขึ้น
Q : เวลาที่สวมใส่ถุงเท้าแล้วรู้สึกเจ็บที่ปลายนิ้วเท้า ควรจะทำอย่างไรดี?
A : อาการเจ็บที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้เกิดจากการยืดของนิ้วเท้าเมื่อใส่ถุงเท้า แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดจากการที่ รองเท้าที่สวมมีขนาดไม่พอดี นอกจากนี้ในผู้ใช้ที่นิ้วเท้าค่อนข้างยาวหรือง่ามนิ้วเท้าอ้วน แม้จะมีโอกาสน้อยแต่ก็อาจจะเกิดกรณีที่รู้สึกเจ็บขึ้นได้เช่นกัน จึงต้องขอความกรุณาให้ผู้ใช้ตรวจสอบขนาดของถุงเท้าและรองเท้าที่ใส่อีกครั้ง

สั่งซื้อที่นี่

ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking แบบยาว

ราคา : 2,950 THB 2,360 THB
รหัสสินค้า PW-9
Color : Black
Size : S (21.5~23.0cm), N (23.0~24.5cm), M (24.5~26.0cm), L (26.0~27.5cm)

ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking แบบสั้น

ราคา : 2,100 THB 1,680 THB
รหัสสินค้า PW-5
Color : Black, Navy, Silver Gray
Size : S (21.5~23.0cm), N (23.0~24.5cm), M (24.5~26.0cm), L (26.0~27.5cm)

ถุงเท้า 5 นิ้ว Primary Walking แบบเท่าข้อเท้า

ราคา : 1,950 THB 1,560 THB
รหัสสินค้า PW-A
Color : Black, White
Size : S (21.5~23.0cm), N (23.0~24.5cm), M (24.5~26.0cm), L (26.0~27.5cm)